thử thách của hiệp hội cộng đồng Besco odoo viet nam

besco đang đứng nơi nào trên Thị Trường ERP? nội dung bài viết này chia sẽ một chiếc nhìn khách quan về Các cơ hội và thách thức của hiệp hội cộng đồng Besco odoo viet nam, theo đó ta hình dung được vị thế của odoo vietnam Hiện tại để có những bước chuẩn bị sẵn sàng phù hợp cho tương lại.

thách thức của hiệp hội odoo cho doanh nghiệp tại việt nam

Một điều dễ nhận biết là với hiệp hội những người dân làm ERP thì cộng đồng odoo tại việt nam gần như chưa xuất hiện chỗ đứng rõ ràng, trong số đó 1 phần còn không biết tới việc hiện hữu của hiệp hội cộng đồng Odoo Vietnam; một trong những phần chưa đánh giá cao Những chiêu bài OpenSource, thường liên hệ besco Odoo với các chiêu thức OpenSource trước đây như Compiere, OpenBravo…; một phần cũng mày mò về Odoo nhưng rồi dừng lại với các tóm lại chưa sự thật tích cực. Ở Vietnam Hiện tại tính ra cũng luôn có một trong những đối tác chính thức làm Odoo, thế nhưng không ít gì thì các công ty đối tác cũng có những hạn chế nhất định trong các công việc tư vấn thực hiện một chiêu bài Odoo có chất lượng cho khách hàng.

Hồi thời điểm đầu năm năm ngoái tôi có chứng nhận con số Các partners chính thức làm Odoo trên thế giới lúc ấy là 537, Hiện tại con số đó đã là hơn 600, số partners cụ thể là đang tăng lên nhanh & tôi nghĩ nó nói lên không ít điều, rằng nước ngoài đã nhìn thấy và thừa nhận chất lượng và chiều sâu của chiêu bài Odoo. Hay liếc qua Những nước láng giềng trong khoanh vùng mà đặc biệt là Nước Sing, họ có tới 14 partners chính thức. trong lúc ở Vietnam với ưu thế là nhanh nhạy về ngành công nghệ thông tin thì vẫn đang có ít thay đổi về sự đánh giá của hiệp hội dành riêng cho chiêu trò Odoo, chưa tin rằng Odoo có thể ứng dụng tốt vào trong doanh nghiệp!

 

một trong những trở ngại làm chậm sự đi lên của odoo vietnam hoàn toàn có thể nhìn thấy như sau. tiên phong là chất lượng nguồn lực, chưa có nhiều Những hỗ trợ tư vấn ERP có chất lượng tham gia làm Odoo… có partner làm Odoo từ rất sớm nhưng vì bị có hạn về nghiệp vụ & cách tiếp cận Dự Án BĐS nên chất lượng phương pháp tư vấn thực hiện cho quý khách còn có hạn, cũng có partner triển khai Dự Án BĐS cho người tiêu dùng không chiến thắng dẫn đến làm giảm uy tín của cộng đồng Odoo Vietnam; có partner rất mạnh về kỹ thuật nhưng lại chưa triệu tập đầu tư kiến thiết một giải pháp hợp với Những chuẩn mực của Vietnam như VAS… kế đến là Các nhóm khi nhập cuộc vào Odoo đang không lường hết được sự phức hợp của phương pháp và cũng đã tạm dừng sau một thời gian tìm hiểu: 1 phần vì đòi hỏi kế toán theo chuẩn VAS, một phần vì Odoo vượt sức đảm đương của tập thể nhóm 1-2 người, thời gian góp vốn đầu tư cũng cần được 1 đến 2 năm chứ không hẳn là 3-6 tháng. Điều kế nữa là DN Vietnam hiện còn thiếu thông báo về chiêu bài Odoo, còn tương đối nhạy cảm với từ OpenSource, cách tiếp cận khi góp vốn đầu tư 1 phương pháp của Doanh Nghiệp cũng thường gây khó khăn cho partner, ít có 1 lộ trình xây dựng chiêu thức tương thích, nhiều lúc chưa nhận ra được việc triển khai một phương pháp besco consulting với những phần mềm quản lý setup vào là có thể sử dụng.

thời cơ cho cộng đồng cài đặt odoo tại thị trường việt nam

Vậy đâu là cơ hội nâng tầm phát triển cho hiệp hội Odoo Vietnam?! mình chỉ liên hệ tới một trong những khía cạnh, Odoo có một platform tốt và đó là vấn đề kế thừa tuyệt đối mà bất kỳ một cá nhân hay tổ chức triển khai nào đều hoàn toàn có thể hưởng lợi. Tôi có suy nghĩ chủ quan là nếu khoảng tầm hơn chục 2014 Những LacViet, FAST hay AZ Solutions… nếu họ phát triển chiêu trò của mình trên căn cơ Odoo thì nay họ sẽ thế nào? có lẽ đã vươn ra tầm châu lục! đối chiếu với 1 số Các chiêu trò ERP license ở phân khúc thị trường cho DN vừa và nhỏ thì Odoo có điểm mạnh ở việc giúp sức mô hình Multi-sites thuần túy chứ không phải là mô hình Multi-databases, vấn đề đó dễ gặp với những DN đang phát triển của Vietnam với quy mô Các Doanh Nghiệp cha – con. Việc hiệp hội phần mềm odoo erp và thế giới phát triển trẻ khỏe cũng chính là một điểm mạnh đáng kể nếu lấy chiêu trò Odoo so sánh với những phương pháp ERP được phát triển nội địa bởi một nhà cung cấp, nếu đối tác doanh nghiệp này không còn hỗ trợ nữa thì sẽ sở hữu được cả cộng đồng odoo việt nam và thế giới sẳn sàng sửa chữa. thêm nữa, sẽ như thế nào nếu mà ngay từ bây giờ tất cả chúng ta nuôi dưỡng suy nghĩ rằng một ngày nào đó hiệp hội cộng đồng Besco odoo viet nam sẽ cạnh tranh đối đầu với Nước Singapore để leading về giải pháp Odoo trong khu vực? Với tư chất nhanh nhạy của bản thân thì tôi nghĩ odoo viet nam có thể làm được. Tôi nghĩ đó là những điểm chính mà Odoo sẽ biểu thị giá tốt trị, ở kề bên Những giá trị khác của chiêu trò như ngân sách góp vốn đầu tư khá hài hòa, định hướng công nghệ, Cloud-based…

Đứng từ đây nhìn về trường cảnh 5 năm tới thì rõ ràng và cụ thể là hoàn toàn có thể nhìn thấy được không ít thời cơ, cho tất cả hiệp hội cộng đồng Những nhà nâng tầm phát triển odoo viet nam & DN phần mềm. odoo vietnam đang rộng cửa welcome tất cả!