thầy giáo bị mọc mụn, nốt ruồi xấu, có sẹo hay sỏi thận sẽ nên không được dạy học

vừa rồi Bộ Giáo dục Iran đã đưa ra một loạt nhiều lao lý đối với thầy giáo nước này, theo đó những giáo viên bị mọc mụn, nốt ruồi xấu, có sẹo hay sỏi thận sẽ bắt buộc không được dạy học. lệ luật này đã chạm chán cần sự chỉ trích dữ dội từ dư luận.

Ngày 25/8, tờ Metro tiễn chân tin, Iran vừa báo cáo hàng loạt nhiều luật pháp đối cùng thầy giáo nước này. Điều đáng lưu ý mọi những điều kiện đều tác động tới mẫu mã, trong đó cấm nhiều thầy, cô giáo xấu ko được đứng trên bục giảng.

trong danh sách cấm đoán sở hữu 1 số lao lý như: nhiều người mắt lé, nốt ruồi xấu hay gặp gỡ nên các vấn đề về da như mụn trứng cá hoặc bận bịu chứng eczema, sở hữu sẹo, nhiễm trùng nấm sẽ ko phù hợp trở thành thầy giáo.

 

 

các điều khoản giáo viên gây các tranh biện.

nhiều lao lý khác bao gồm chứng vô sinh cư trú nữ, bệnh ung bứu, sỏi thận và mù màu. Còn các thầy giáo già cũng ko được chào đón tại lớp học.

Ngay sau lúc danh sách này được công bố đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều. đại đa số cho rằng các quy định này quá khắt khe. Họ cho rằng với những luật lệ này, các người như TS Stephen Hawking – 1 trong suốt những nhân vật được đánh giá là thông minh nhất nhân loại và là một kho tri thức đáng được học hỏi, sẽ bị cấm dạy học suốt đời trú ngụ Iran.

Sau lúc bị chỉ trích kịch liệt, Bộ Giáo dục Iran lên tiếng rằng: "Chúng tôi sẽ chú ý nội dung của phiên bản chỉ dẫn tuyển sinh ngành sư phạm thế hệ được ban hành, Không chỉ vậy sa thải hết các tiêu chuẩn ngặt nghèo dành riêng cho nữ giới".