sắm các mặt hàng gốm sứ, các bạn nên lựa chọn những sản phẩm có uy tín xác thực,

ngày nay, trên thị trường với bán toàn bộ loại đồ gốm sứ không giống nhau. không những thế, các bạn cần biết phương pháp Quan sát để né sắm nhầm hàng nhái. lúc lựa chọn tìm các sản phẩm gốm sứ, bạn nên lựa chọn các loại sản phẩm có kinh nghiệm rõ ràng, lâu đời, nước men bóng, ko nên chọn số mặt hàng có nước men bị rạn chân chim & những dòng sản phẩm với nước men bị lẫn tạp chất hoặc sần sùi…

số đồ vật bằng gốm, sứ đều được làm khoảng vật liệu chính là đất sét nung. Chất lượng gốm và sứ không giống nhau do công đoạn chọn vật liệu, phụ gia và trật tự chế tạo. Đồ gốm có chất lượng kém hơn đồ sứ, do chỉ được đun dưới nhiệt độ từ 800- một.2000C. Trong khi đấy, đồ sứ được đun đến một.3000C.

bí quyết lựa chọn mua:

khi lựa chọn tìm những dòng sản phẩm gốm sứ, bạn nên chọn những mặt hàng có nước men bóng, không nên chọn các sản phẩm với nước men bị rạn chân chim & các sản phẩm với nước men bị lẫn tạp chất hoặc sần sùi…

Nên chọn tậu số mặt hàng gốm sứ với duyên do đáng tin cậy, dòng sản phẩm với nước men sáng loáng

số thử dễ nhất là sử dụng đũa hoặc thanh kim dòng gõ nhẹ vào dòng sản phẩm. số loại sản phẩm bằng sứ sẽ cho tiếng ngân thanh vào kéo dàn hơn đồ gốm. một điểm dễ nhận ra khác là các bạn với thể kiểm ra lớp men tráng trên sản phẩm. Đồ gốm được làm trong khoảng vật liệu ít chọn lọc hơn đồ sứ nên thường với độ xốp cao hơn, khả năng giữ nhiệt kém yêu cầu tráng men đầy đủ loại sản phẩm, còn đồ sứ thường lớp men tráng sẽ ko kín.

bạn nên chọn sắm các đồ dùng bằng sứ vì các lí do sau: đồ gốm dễ vỡ hơn đồ sứ, tính giữ nhiệt cũng kém hơn, & đồ gốm với độ xốp cao nên thí dụ bị thấm nước sẽ nhanh mục.

giải pháp bảo quản:

hình dáng cần thăng bằng, cả mặt trong lẫn bề ngoài đều láng bóng, nước men ko bị rạn nứt chân chim, ít chấm đen nhỏ, không nhăn nhúm. tổng thể, càng bóng láng càng rẻ. bình thường, giả xử đồ sứ được nung chín đều sẽ có nước men trắng trong & bóng láng.

lúc lau rửa, nên không để rửa đồ gốm sứ bằng số miếng rửa kim loại vì sẽ khiến trầy lớp men của sản phẩm. ngoài ra, không để tiêu dùng số dung dịch với tính axit cao như chanh, giấm để chùi rửa đồ gốm sứ, vì tính axit của chanh hay giấm sẽ làm mòn và khiến lớp men mặt ngoài của dòng sản phẩm bị xuống màu.

khi tậu đồ gốm sứ, bạn nên quan tâm tới dáng vẻ & nước men

để triển khai sạch đồ gốm sứ, bạn dùng giẻ thấm xà phòng, tro mịn hoặc mùn cưa để cọ rửa. hoàn hảo và tuyệt vời nhất ko chà rửa đồ gốm sứ có cát, công cụ rửa chén bằng kim dòng hoặc bằng nhựa cứng. nếu không, nước men sẽ bị trầy xước, những tuyến đường vàng kim nhũ trên đồ sứ dễ bị bong, tróc.

không những thế, bạn cũng không nên tiêu dùng chanh, giấm, khế hay các mẫu axit để chùi rửa đồ sứ, vì axit sẽ làm mờ sắc tố và các hình tiết trên lớp men