những trò chơi dễ chơi giúp cách tân và phát triển trí thông minh của trẻ từ 1-3 tuổi

 
Từ 1-3 tuổi, nhỏ bé đã có thể chập chững tập đi, bi bô gọi bố, mẹ, tò mò thể giới xung quanh bằng đôi mắt tròn xoe, đen láy. Não bé nhỏ cải tiến và phát triển nhanh để học hỏi và chia sẻ ngữ điệu , cử động & vô vàn điều kỳ diệu khác. Ngoài chính sách dinh dưỡng tốt thì các Game cũng giúp nhỏ nhắn linh động, thông minh, thành công and vững vàng hơn sau này.

==>> Tham khảo:     http://thietbimamnontoanquoc.com/

1. Game kéo đẩy

Độ tuổi này bé bỏng thích với tay lấy các đồ vật, thích xem các chuyển động & rất “khoái chí” khi mình rất có thể đẩy một số trong những đồ vật đi được. Có những nhỏ bé không chịu ăn, mẹ chỉ cần bảo: “Ẳn ngoan rồi mẹ dẫn đi xem xe ô tô chạy nhé", thế là bé bỏng ngoan ngoãn ăn ngay. Hoặc mẹ cũng đều có thể chọn một số sản phẩm chơi nhẹ như thú nhồi bông, xe nhựa, đồ lắp ráp… để nhỏ xíu chơi kéo đẩy, nó khiến bé nhỏ cảm nhận thấy mạnh mẽ và tự tin and thích hợp tác hơn.

Thao tác: 

Đếm: Một, hai, ba, đẩy nào! & đẩy làm mẫu cho nhỏ xíu.

Cầm tay nhỏ xíu and khuyến khích nhỏ xíu đẩy cùng.

 

 

 

 

 

Ảnh: Images.

 

Khi bé đã thích thú với trò đó, tự nhỏ xíu sẽ tự đi tìm kiếm đồ chơi và thậm chí còn “rủ rê” cha mẹ chơi cùng nữa đấy!

==>> Xem thêm :      đồ chơi xúc cát cho bé  

Kết luận: các phân tích về não cho thấy nếu các tế bào thần kinh não link với kĩ năng ra dấu và chuyển động của nhỏ nhắn không được người lớn kích hoạt ngay từ tuổi ấu thơ, chúng sẽ không còn đủ “mềm dẻo” để biến thành kinh nghiệm.

2. cải cách và phát triển tình mến yêu 

Thao tác: 

Đặt nhỏ xíu ngồi giữa mặt sàn nhà, xung quang sắp thú nhồi bông lớn nhỏ đủ cỡ.

Ôm một con thú nhồi bông lên & nựng nịu: Cún con xinh quá, yêu cún lắm lắm, cún có thích chơi với chị/ anh không nào?…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

nâng niu thú nhồi bông giúp trẻ cách tân và phát triển tình thương cảm. Ảnh: Images.

 

 

 

Lặp lại nhiều lần khiến bé bỏng sẽ thích thú and rồi bạn nặng tay sẽ không thể tinh được khi phát hiện Hình ảnh nhỏ bé tự lấy thú bông ra, ôm and nựng nịụ một mình khi bạn đang bận bịu với quá trình bếp núc.

Kết luận: tiến sĩ Bruce Perry thuộc ĐH Baylor cho rằng nếu trẻ không đủ tình chiều chuộng ngay từ nhỏ dại sẽ thiếu những nối kết thiết yếu để hình thành mối quan hệ thân mật. Game này giúp cải tiến và phát triển tâm lý & kỹ năng giáo dục.

3. sức mạnh của câu hát ru

Thao tác: 

Như rất lâu rồi mẹ từng ru bạn ngủ, giờ đây bạn cất giọng hát ầu ơ ấy để ru con mình với những giai điệu quen thuộc: Ví dầu cầu ván đóng đinh, cầu tre lắt lẻo lồi lõm khó đi; Chiều chiều ra đứng ngõ sau…Hãy ôm con, đung đưa hoặc vỗ nhè nhẹ và hát các bài hát theo 2 cách cất cao giọng hoặc thì thầm.

bé sẽ quan trọng chăm chú đến điệu bộ, cử chỉ và thấm nhuần lời hát ấy.

Kết luận: trẻ con rất chăm chú đến các giọng hát ru chính vì như vậy chúng sẽ học biết chân thành và ý nghĩa của lời bài hát.

4. Bò tới đồ chơi

Thao tác: 

Khi bé bỏng ở độ tuổi tập bò, hãy khuyến khích bé qua những Game đơn giản nhưng tác dụng như:

Đặt đồ chơi mà nhỏ nhắn thích thú vào một trong những nơi xa nhỏ nhắn, ở góc phòng chẳng hạn, bạn nhoài người xuống sàn như tư thế của bé xíu và bò tới đồ chơi. Khi với tới, bạn cầm nó lên và “giả giọng”: Nào bé nhỏ Bo ơi, đến bắt đồ chơi nè.”.

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh: Images.

 

 

 

bé nhỏ sẽ khá mừng quýnh bò tới, lúc ấy bạn cần cổ vũ con.

Nếu đồ chơi có dây cót, vặn đồ chơi chạy dần dần cho bé xíu tập bò theo để bắt, đôi lúc thi đấu đùa với con, bạn cứ bò vòng tròn cũng khiến cho nhỏ xíu thích thú tuân theo đấy!

tóm lại: Khoáng chất trong khung hình là nguyên vật liệu cần thiết kiến tạo những nối kết não. một số trong những Lý Do đứa trẻ này biết bò nhanh hơn đứa trẻ khác là khung người nó đã chế tạo khoáng chất trong cơ thể sớm.

5. Cụng đầu nào con yêu

Thao tác: 

Hãy đặt bé nhỏ ngồi vào lòng & đương đầu với bạn.

Đếm: Một, hai, ba, cụng đầu ngay sau khoản thời gian bạn ôm lấy đầu bé xíu rồi cúi xuống cụng nhẹ vào chỗ này, thay đổi vị trí đầu bằng cách cụng vào mũi, cằm, cùi chỏ, má…Bé sẽ thích thú với trò chơi mới mẻ và lạ mắt này.

Kết luận: Sự đụng chạm sẽ kích hoạt não tiết ra hóc môn giúp trẻ cải tiến và phát triển. Tình mến thương là điều then chốt để link uy lực tình cảm giữa mẹ and con.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng