Nhà thông minh: dòng thiết bị kết nối và robot với xu hướng nhà thông minh nhằm mục tiêu đem tới cuộc sống đời thường tiên nghi

Năm 2015 được mong đợi với xu hướng nhà lanh lợi nhằm đem tới cuộc sống đời thường tiên nghi hơn cho con người. những đơn vị phân phối lớn trên toàn cầu đang dần chuyển mình từ cuộc đua di động sang nghành nghề nhà lanh lợi.
 

==>> Tham khảo:   smarthome

công nghệ hiện thời đang cố tạo ra những thiết bị gia dụng để bổ trợ bạn trong việc âu yếm căn nhà của mình. Khái niệm Nhà lanh lợi thực chất là việc tích hợp trọn vẹn các khối hệ thống dân dụng như an toàn, điện, điều hòa không gian, tủ lạnh, TV, máy rửa bát, & các thiết bị điện tử khác dựa trên cổng thông tin hoặc tinh chỉnh và điều khiển từ xa bằng một dòng thiết bị duy nhất. những công nghệ phổ biến nhất hiện thời tập trung vào việc kiểm soát, tự động nhà thông minh.

những ứng dụng đó bao gồm:

Hệ thông an toàn và khóa cửa auto kiểm soát và điều hành bởi điện thoại cảm ứng thông minh hoặc một thiết bị điện tử khác;

==>> Tham khảo: chuông cửa có hình wifi

Nhiệt độ & điều hòa không khí;

thiết bị đo lường tiêu thụ năng lượng;

hệ thống giải trí;

hệ thống chiếu sáng thông minh;

hệ thống nhận diện người & phương tiện

khối hệ thống giám sát vật nuôi & môi trường

các công dụng điển hình khác ở trong phòng auto mưu trí bao hàm khả năng truyền video, âm thanh từ phòng này sang phòng khác & thông báo đc gửi từ nhà đến thiết bị di động của chủ nhà trong trường hợp xuất hiện các tình huống đột xuất. Một câu hỏi đề ra là chúng ta sẽ cần tất cả các thứ đó trong ngôi nhà hay kết hợp mọi thứ vào một robot duy nhất.

cuộc sống của bạn sẽ đc bổ trợ vừa đủ với một cổng thông tin mưu trí như Jarvis, laptop đầy cảm xúc được hư cấu trong phim "Iron Man" đã giúp Tony Stark tinh chỉnh từ xa các ích lợi của mình? Hoặc sẽ có 1 robot giúp việc luôn luôn hiện diện để gia công sạch, nấu ăn và quan tâm ngôi nhà như trong các mẩu chuyện viễn tưởng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng