màn hình máy vi tính KHÔNG SÁNG những bạn dạng Windows có tác dụng điều chỉnh ánh sáng

các bản Windows có tác dụng điều chỉnh ánh sáng theo điều kiện môi trường và dung lượng pin, chính vì vậy mà màn hình hiển thị máy tính không sáng nếu bỗng dưng ánh sáng của môi trường thiên nhiên quá chói hay dung tích pin còn quá thấp. Muốn khắc phục, bạn chỉ việc tùy chỉnh lại.

==>> Tham khảo:   thay man hinh laptop

 

màn hình hiển thị máy tính không sáng phải làm sao?

Do khả năng hay thiết lập chỉnh sáng tối màn hình hiển thị laptop phù hợp với điều kiện của môi trường cùng dung tích pin mà ánh sáng trên screen của máy rất có thể sáng hơn hoặc tối hơn. đấy là một công dụng nhưng trong một số trong những trường hợp nó lại khiến cho người dùng khó chịu bởi màn hình tối đi bất ngờ khó xem content hiển thị.

==>> Xem thêm :   thu mua laptop cũ

Với hiện trạng này bạn chỉ việc chỉnh lại sáng, tối cho màn hình là đc mà không cần thiết phải mang máy đến trung tâm hay thay thế sửa chữa gì đâu.

Theo mặt định với tất cả những máy vi tính không nhận ra dòng nào, hãng nào trên bàn phím của dòng sản phẩm cũng sẽ tích hợp các phím cho phép người tiêu dùng chỉnh độ sáng của màn hình hiển thị. thường thì là tổ hợp phím Fn + F4 để giảm độ sáng & Fn + F5 để tăng cường độ sáng.

như vậy, nếu screen máy bạn không sáng thì đừng quan tâm đến Fn + F4 mà chỉ cần sử dụng Fn + F5 điều chỉnh sáng tạo thêm đến khi bạn thấy phù hợp với thị lực của chính mình.

Ngoài cách này bạn vẫn còn đến 2 cách nữa để cân chỉnh lại độ sáng.

1/ Sử dụng phím tắt vào Windows Mobility Center

Muốn thực hiện, thứ nhất bạn hãy nhấn tổ hợp các phím tắt đúng theo các hướng dẫn bên dưới đây:

 

 

  • đối với Winows 7: bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + X, auto hệ thống sẽ đi vào Mobility Center. từ bây giờ bạn chỉ cần triển khai điều chỉnh
  • so với Winows 8: bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + X rồi chọn Mobility Center. kế tiếp tiến hành điều chỉnh theo hi vọng của chính bản thân mình là được

2/ Chỉnh độ sáng màn hình từ hình tượng pin bên trên khay khối hệ thống

Bước 1: thứ nhất bạn hãy nhấp chuột phải vào biểu tương pin nằm góc phải phía bên dưới màn hình hiển thị rồi chọn Windows Mobility Center

Bước 2: Nhấn tổ hợp Windows + R để mở Run lên rồi gõ lệnh mblctr để chạy. tiếp theo sau bạn triển khai điều chỉnh độ sáng trong phần Display brightness.

Nếu sau thời điểm vận dụng xong những cách trên, nếu screen bạn vẫn tối thì hãy đưa đến trung tâm check xem như thế nào. Bởi máy chúng ta cũng có thể bị hỏng phần cứng gì đấy.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng