Mách bạn cách sử dụng máy nén khí PISTON công dụng

Để máy nén khí piston, cũng giống như những loại máy nén khí khác hoạt đọng trơn tru, ổn định, đưa đến hiệu quả làm việc cao nhằm giảm thiểu các sự cố kỹ thuật & Ngân sách chi tiêu cho các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy; thì người tiêu dùng phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc sử dụng máy bơm khí nén piston theo hướng dẫn của hãng sản xuất.

Tham khảo; Cho thuê máy nén khí

người tiêu dùng hoàn toàn có thể giúp máy nén khí piston phát huy đc bản lĩnh thao tác của bản thân mình 1 cách cực tốt bằng việc sử dụng dòng thiết bị đúng cách. tại đây là 1 số kinh nghiệm hay mà người tiêu dùng nên tham khảo và thực hiện.

Máy nén khí piston gồm những thành phần nào?

cũng giống như máy nén khí trục vít, máy nén khí piston đc cấu thành bởi các cụ thể & cụm cụ thể như động cơ điện, cụm đầu nén, bình chứa, bộ khởi động từ, đồng hồ thời trang đo áp suất, rơ le để điều chỉnh áp suất, van xả áp and van ngưng tụ dưới đáy bình,…; mỗi một bộ phận, một chi tiết máy sẽ đóng vai trò & nhiệm vụ không giống nhau giúp máy nén hoạt động trơn rtu, ổn định và tác dụng. Do đó, người tiêu dùng cần nắm rõ các thành phần của máy, cũng giống như nguyên lý hoạt động vui chơi của những cụ thể này để hoàn toàn có thể vận hành hoặc check, sửa chữa thay thế máy 1 cách an toàn, nhanh chóng, chính xác.

công đoạn bảo dưỡng, thay thế sửa chữa sẽ dễ dàng, mau lẹ khi người dùng nắm được cấu tạo máy nén khí piston

những xem xét cần nhớ khí sử dụng máy nén khí piston

Để máy nén khi piston phát huy tốt tầm quan trọng của chính mình trong khối hệ thống dòng thiết bị, thì người tiêu dùng nên quan trọng đặc biệt suy nghĩ những luận điểm sau:

– Lắp đặt máy nén khí không dầu trong một gian phòng khô thoáng, nhiệt độ khoảng 35ºC, không ẩm mốc, ít bụi, đủ sáng nhưng tránh ánh nắng trực tiếp and không lệ thuộc từ môi trường bên ngoài.

– Bạn nên sử dụng nguồn điện đc cung cấp riêng cho máy nén khí công nghiệp, chỉ cho máy hoạt động khi nguồn điện ổn định và dây điện dùng cho máy phải có tiết diện tương thích tương ứng với công suất của thiết bị.

– trong quá trình máy nén quản lý và vận hành, người dùng cần tiếp tục theo dõi những chỉ số đo và nghe tiếng hoạt động của máy để kịp phát hiện những sự cố bất thường.

Xem thêm: Máy nén khí cũ

– trải qua rơ le để điều chỉnh áp suất phù hợp cho máy nén không khí.

– kiểm tra tình trạng rò rỉ khí, buổi giao lưu của các phần tử, chi tiết trong máy và siết chặt lại những ốc vít, bulong nếu bị lỏng ra.

– Xả nước ngưng đọng trong bình chứa với tần suất 2-3 ngày 1 lần.

không chỉ thế, người tiêu dùng nên lên kế hoạch lau chùi, bảo dưỡng những chi tiết máy bơm khí nén piston theo định kỳ & thay thế sửa chữa mới những thành phần xảy ra hỏng hóc.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng