Kinh nghiệm lựa chọn mua Amplifier cho khối hệ thống âm thanh chuẩn nhất

Amplifier là 1 trong thiết bị trong hệ thống âm thanh nhưng có đa dạng, Ở nội dung bài viết này Audio C.ty cổ phần công nghệ nghe nhìn KTP muốn Anh chị có được Kinh nghiệm lựa chọn mua Amplifier cho hệ thống âm thanh đc chuẩn chỉnh nhất

Bộ kích hoạt âm tần hay gọi là ampli (Amplifier), khi âm thanh qua dòng thiết bị này là giai đoạn xử lý âm thanh ở đầu cuối trước khi đc truyền đến loa. Bộ kích hoạt âm tần giúp kích thích tần số âm thanh làm sao cho để chúng đủ những điều kiện căn bản mà loa có thể phát ra, khi mua ampli bạn cần phải chú ý chọn loại tương thích với loa về tần số phát and tần số nhận. Khi lắp đặt khoảng cách của ampli and loa cần rút ngắn nhất có thể vì nếu quá xa sẽ gây bất lợi cho âm thanh phát ra.

====>>> Xem thêm :  Giải pháp nghe nhìn

Ampli hay Amplifier là gì?

Amplifier là 1 trong những dòng thiết bị âm thanh đc dùng để khuếch đại tín hiệu điện & các tín hiệu âm thanh phát ra. khi bạn đưa tín hiệu lúc đầu vào ampli nó sẽ khuếch đại tín hiệu đó & truyền đến thiết bị phát âm thanh như loa hay tai nghe. Ampli là một trong những dòng thiết bị trong dàn âm thanh, nó đảm nhiệm vụ vụ khuếch đại tín hiệu đó lên & đặt ra dòng thiết bị phát. Ampli cũng có khá nhiều loại khác nhau và làm việc theo công suất nó thao tác làm việc

 

Loại Amplifier bóng đèn

Có bao nhiêu loại Amplifier

Phải công nhận Amplifier là một trong dòng thiết bị trong khối hệ thống âm thanh có đa dạng chủng loại nhất

Theo cấu hình and mục đích sử dụng có 6 loại Amplifier

 Ampli tiền khuếch đại (Pre-ampp): nó có nghĩa vụ nắn các tín hiệu từ DAC hoặc CDP từ nguồn phát (đầu CD, đầu đĩa than, DAC…) lên mức tín hiệu cao hơn vào ampli công năng, nhưng không đảm nhiệm nhiệm vụ khuếch đại sự thật.

– Ampli công suất (Power ampli): có nhiệm vụ khuếch đại âm thanh đủ lớn để hợp với loa sinh hoạt.

– Ampli kết hợp (Integrated ampli): được tạo nên bởi sự phối hợp giữa ampli công năng and ampli khuếch đại.

– Monoblock ampli: có chức năng để giải quyết hai kênh âm thanh stereo chủ quyền từ trái qua phải.

– Dual mono ampli: được tạo ra vơi hai ampli block nhưng dùng chung một vỏ.

– Amply Receiver: Ngoài nguyên lý khuyếch đại âm thanh như những ampli khác, Amply Receiver còn được trang bị thêm một số công dụng khác, như nhận sóng AM, FM, mừng đón and giải quyết và xử lý các tín hiệu video/audio từ những nguồn âm khác, lời giải và biến đổi tín hiệu từ digital sang analog, giải thuật và giải quyết tín hiệu bên dưới dạng Dolby, DTS… Amply Receiver lại có 2 dạng chính là: Stereo receiver (hai kênh) and multi-channel receiver (đa kênh)

====>>> Tham khảo :  Âm thanh phòng họp

Vậy tùy từng mục đích sử dụng & cấu hình hệ thống âm thanh mà bọn họ lựa chọn Amplifier cho thích hợp

Có 4 loại Amplifier theo công nghệ khuếch đại của chúng

 Amplifier transitor: Khuếch đại bán dẫn

– Amplifier tub: Khuếch đại bóng đèn điện tử

– Amplifier digital: Khuyếch đại mạch kỹ thuật số

– Amplifier hybrid: gồm đèn, bán dẫn & kỹ thuật số

 

Loại Amplifier Mono kỹ thuật số

 

Với Amplifier theo technology thì tùy theo gu (sở thích) của mỗi cá nhân mà lựa chọn Amplifier thôi

Phân loại theo chế dộ hoạt động vui chơi của Amplifier

Khi xem thông số kỹ thuật của Amply chung ta thấy có những thông số như: class A, B, AB, C, D,… đó là cách gọi cho các chính sách hoạt động của Amply tùy từng nguyên lý kiến thiết mạch khuếch đại của Amply. Class bộc lộ Xác Suất công năng đầu vào & đầu ra của một chiếc Amply. bên trên cùng một công suất đầu vào, nếu như công năng đầu ra càng lớn thì Amply đó hao tốn ít điện năng và cho một công năng lớn, mặc dù hiện tượng méo âm sẽ xảy ra với biên độ to hơn. trái lại, khi dùng class A sẽ tái tạo một chất âm trung thực hơn & giảm dần từ xuống Class D.

– Amplifier Lớp (class) A: Có hiệu suất vào khoảng 20%, 80% năng lượng còn sót lại bị tiêu tán bên dưới dạng nhiệt nên khi chạy rất nóng. Bù lại Amply class A có độ méo cực bé dại và âm thanh bỗng nhiên nhất. Khi hiệu suất Chưa hẳn là vấn đề đáng âu yếm, Loại mạch khuếch đại class A thường dùng nhiều ở các tầng khuếch đại tín hiệu nhỏ, hoặc các tầng công suất thấp như những tầng để nghe bằng tai nghe.

– Amplifier Lớp (class) B: trong số mạch khuếch đại Lớp B, sẽ sở hữu được 2 linh kiện đầu ra (hoặc 2 bộ linh kiện), mỗi linh kiện sẽ lần lượt dẫn trong đúng 180 độ của tín hiệu vào (hay đúng nửa chu kỳ). Amply Lớp B có hiệu suất vào khoảng 80%, 20% tích điện còn lại bị tiêu tán dưới dạng nhiệt nên khi chạy rất mát. Nhưng class B có độ méo lớn và âm thanh không hay nên ít được dùng trong những mạch audio thời thượng.

– Amplifier ​Lớp (class) AB: Class AB là cơ chế trung gian giữa class A và class B, công suất ra lớn hơn class A và độ méo bé hơn class B. Có hiệu suất vào khoảng 45 – 60%, Class AB hiên được dùng trong các mạch khuếch đại tần số thấp bán bên trên Thị Phần.

– Amplifier ​Lớp (class) C: các mạch khuếch đại Lớp C thông thường đc dùng trong những mạch khuếch đại tần số sóng vô tuyến công suất cao, có góc dẫn nhỏ hơn 180 độ của tín hiệu vào. Độ tuyến tính không đc xuất sắc nhưng không tác động gì vì chỉ khuếch đại một tần số duy nhất. Tín hiệu sẽ đc phục hồi thành hình sin nhờ những mạch cộng hưởng & hiệu quả hơn các mạch khuếch đại Lớp A, B and AB.

– Amplifier Lớp (class) D: hay còn được gọi là những mạch khuếch đại điều biến độ rộng xung, Ampli class D sử dụng kỹ thuật chuyển mạch để đạt ngưỡng không hề nhỏ, bên trên 80% và có thể đạt tới 97% ở mức đỉnh. vì thế lượng tổn hao trên tầng khuếch đại là cực ít, điều ấy phân tích và lý giải Tại Sao với class D thì không cần lượng nhôm tản nhiệt quá lớn, trọng lượng máy nhẹ. Trước đây, class D đc sử dụng trong số mạch khuếch đại loa siêu trầm vì giới hạn của băng thông & bản lĩnh không gây méo dạng, về sau những tiến bộ kỹ thuật chất bán dẫn đã có thể chấp nhận được chế tạo các mạch khuếch đại có độ trung thực cao, dải tần rộng, với tỷ số nhiễu bên trên tín hiệu & hệ số méo dạng thấp tương đồng với các mạch khuếch đại tuyến tính cùng loại.

Sơ đồ buổi giao lưu của Amplifier

 

– Amplifier ​Các lớp khác

+ Còn vài loại mạch khuếch đại class khác, mặc dầu nó chỉ là biến thể của những class ban sơ. Thí dụ như mạch khuếch đại class H và class G được nhìn nhận như biến thể của độ lớn nguồn hỗ trợ (theo dạng bước hoặc liên tục) phụ thuộc vào tín hiệu đầu vào. Lượng tiêu tán nhiệt có thể giảm bớt, do điện áp rơi trên các linh phụ kiện thấp. Loại này còn có thể phối kết hợp với những lớp kinh khủng. những mạch khuếch đại kiểu này thường tinh vi and thường chỉ sử dụng cho 1 số ứng dụng quan trọng đặc biệt, thí dụ như trong các tầng công suất rất rộng.

+Tương tự như vậy, những mạch khuếch đại class E and class F thường được miêu tả trong số tài liệu cho những phần mềm tần số vô tuyến khi hiệu suất của những lớp truyền thống chuyển đổi so với những giá trị thực chất. các lớp này sử dụng những mạch điều phối bậc cao ở mạng đầu ra, để bức tốc hiệu suất, and rất có thể xem như hậu duệ của Lớp C do các đặc tính góc dẫn của chúng.

 

Theo cơ chế hoạt đông của Amplifier với hệ thông âm thanh mái ấm gia đình chúng ta chỉ việc chăm sóc tới Amplifier lớp B, AB, D,.. là ổn rồi

Kinh nghiệm chọn lựa mua Amplifier cho khối hệ thống âm thanh

Ampli được biết đến với hàng loạt những phần mềm trong kỹ thuật truyền phát âm thanh, hai ứng dụng lớn nhất là ứng dụng ampli với loa và với tai nghe.

– Với loa khi chúng ta chon ampli bạn cần chọn ampli có công suất lớn gấp hai công suất của loa hoặc ít nhất cũng phải lớn hơn công năng của loa thì loa & ampli mới hoạt động cực tốt.

– check độ mạnh của amply người ta nghe phần trình bày tiếng bass nếu tiếng bass bị lỏng hay bị chậm thì ampli của người tiêu dùng không đủ công năng so với loa.

– kiểm tra độ căng của ampli thì bạn cần nghe vận tốc tương tự như chiều sâu của âm lượng khi âm lượng tăng.

 

Với những kiến thiết technology khác nhau của Amplifier thì chúng có các ứng dụng khác nhau trong cuộc sống thường ngày, mong muốn với các share vừa mới rồi sẽ giúp cho Các bạn có Kinh nghiệm chọn lựa mua Amplifier cho hệ thống âm thanh and các dòng thiết bị âm thanh được tốt nhất. Nếu còn do dự về điêu gì về Amplifier tương tự như khối hệ thống âm thanh, Xin vui mừng Contact công ty cổ phần technology nghe nhìn KTP để có khối hệ thống âm thanh cực tốt.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng