kiến thức căn bản nghề sua may photo

bất kể một ai muốn biến thành một người thợ giỏi sửa được máy in, sửa máy photo đều phải thuộc nằm lòng công đoạn buổi giao lưu của máy photocopy. nhằm giải quyết vấn đề trên, Doanh Nghiệp photocopy Đại Nam có nội dung bài viết về chủ đề này nhằm mục tiêu giúp cho các người tiêu dùng gần xa có bổ sung thêm nhiều kiến thức và kỹ năng nhằm mục tiêu giao hàng cho bản thân mình khi đã mua máy photocopy. tránh các hư hỏng đáng tiếc.

Máy photocopy cho dù là nhản hiệu Ricoh, Toshiba, Xerox, Canon… đều phải trải qua những chu trình sao đây:

1.Drum:

Một ống tròn hình trụ bằng nhôm, được bao phủ một lớp quang dẫn (trong bóng tối, lớp này có chức năng giữ điện tích, khi có ánh nắng chiếu thẳng vào với cường độ không giống nhau thì điện tích sẽ được xóa theo cường độ khác nhau. Nếu đem ra ánh sáng với cường chiều cao có thể làm hư lớp phủ này lâu hơn. chính vì vậy không được để ánh sáng mặt trời chiếu vào), lớp này có tác dụng chứa điện tích, dễ trầy sướt

2.Charge:

Cao thế cung cấp điện thế cho Drum. Charge sẽ nằm song song với mặt Drum. Khi Drum quay, điện thế sẽ cấp qua cây charge, phủ một lớp điện tích thật đều trên mặt Drum. điện thế trung bình khoảng tầm 1200-1500kva (tùy theo thương hiệu của đơn vị sản xuất mà dùng điện thế âm hoặc dương. giả sử trong tình huống này dùng điện thế dương). ngoài charge thì còn có khả năng có bổ sung thêm lưới charge (gird charge), điện thế này thì thấp hơn rất có thể đo được. (khoảng 750-980 VA)

3. ánh sáng

trước lúc nói tới ánh sáng chiếu thẳng qua Drum, đầu tiên tôi sẽ lý giải sơ nguyên lý lấy ảnh photocopy

– Bạn hãy nhìn vào trong 1 tờ giấy có tương đối đầy đủ chử,

– Dùng một cái đèn pin & một chiếc gương để bạn soi vào

– Khi đèn pin chiếu trực diện vào thì chổ có chử nó là bóng tối, còn chổ không có chử sẽ là ánh sáng. đặt gương sao cho ta chiếm hữu được ánh nắng này. thì máy photo giá rẻ cũng như vậy gương được đặt trên mặt kín và gương số 1 đặt đi đôi với mặt kính & đèn chụp đặt song song và sát bên gương hàng đầu

– ảnh lúc này được lấy qua gương, theo tuần tự đi từ gương hàng đầu, 2,3…. cho đến Drum

 

như thế cho tới nay, một Bức Ảnh màu đen sẽ được chiếu trực tiếp vào Drum.

Theo đặc thù của Drum, ánh sáng đèn sẽ xóa sạch điện tích trên drum, chỉ chừa lại phần chử. như thế một Hình ảnh bằng điện tích sẽ được tạo trên Drum lúc tới bước số 3.

+

+ +

++++++

+ +

4. Đèn xóa :

đây là 1 dãy đèn từ trên đầu Drum cho tới cuối Drum vốn để xóa các chổ thích hợp như xóa biên, xóa đầu…. không chỉ thế còn có các hiệu quả khác sao này tới phần sâu xa bạn sẽ gặp.

5. đo thế dư thừa trên drum:

Phần này tương quan đến chất lượng bạn chụp tôi xin để qua phần sau giải thích nhằm cho những bạn hiểu căn bản.

6.Hộp từ:

có thiết kế làm sao cho mực thật đều và nằm song song với drum. mực mang điện tích trái dấu với điện thế của charge. (trường hợp này mang điện tích âm). một số ít dòng máy có dùng từ (developer) 1 số thì không dùng từ. thông thường máy có tốc độ cao đều dùng từ. từ giữ lượng mực chắt hơn, Không những thế còn một điện thế phân cực từ giúp cho mực nằm chắt chắn hơn trong hợp từ.

khi Drum mang điện tích đến hộp từ thì do mực mang điện tích trái dấu nên được hút qua Drum. vậy đến đây Dum đã có 1 Tấm hình thật sự.

7. Pre Tranfer:

đèn xóa trước lúc ảnh chuyển qua giấy, đèn này với cường độ nhẹ giúp cho drum giảm bớt điện tích để chuẩn bị sẵn sàng bước chuyển ảnh qua giấy

8. Tranfer (Belt lấy ảnh):

Bước chuyển ảnh. tại đây điện thế tương đối cao khoảng tầm 3-4kva. điện thế này cùng dấu với điện thế Charge làm cho Drum không giữ nổi mực phải buôn ra do tranfer điện thế mạnh hơn. bây giờ là tờ giấy chạy đến, như vậy mực sẽ tiến hành hút rớt trên tờ giấy. tạo nên bản chụp tất cả chúng ta cần.

đến đây, giấy sẽ qua bộ phận sấy (dùng sức HOT & lực ép cơ học để mực dính hẳn vào giấy)

9. Tách giấy:

cò tách giấy không cho giấy bám vào drum mà cần phải đi vào bộ sấy & thoát ra phía bên ngoài

10. Làm sạch:

hay có cách gọi khác là hộp gạt. một thanh nhựa mềm áp sát vào vốn để lau hết phần mực dư thừa còn xót lại trên Drum.

11. Đèn xóa sạch:

Đèn xóa phần điện tích còn sót lại trên drum để phi vào chu trình tiếp theo.

khi các bạn đọc đến đây, it nhiều những bạn củng hiểu 1 phần chu trình lấy ảnh. còn những phần chi tiết hày cân chỉnh bản chụp, chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực xắp xếp thời gian sớm để gởi tới những bạn.

Trên đây là tìm hiểu căn bản về hoạt động căn bản của một máy photocopy, ở các phần kế đến tôi sẽ bước vào sửa chữa các hư hỏng ở máy photocopy.

Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của các bạn dành cho Photocopy Đại Nam trong quãng thời khắc qua