kích thích một số nhà du lịch giả mạo hiểm Mỹ đến tìm hiểu đất nước Đông Á

trong suốt bối cảnh căng thẳng Mỹ – Triều chưa với dấu hiệu dịu lại, lệnh cấm công dân ghé Triều Tiên của Mỹ lại càng kích thích 1 số nhà du lịch mạo hiểm Mỹ đến khám phá quốc gia Đông Á bí mật trước lúc lệnh cấm sở hữu hiệu lực từ 1/9.

 

Nhóm mọi người tới Bình Nhưỡng ngày 26/8, trong đó mang cả những công dân Mỹ rút cuộc được cấp visa du lịch đến đây.

mở màn từ 1/9 đến, đa số hộ chiếu Mỹ sẽ vô hiệu nếu như đi đến, nhập cảnh hoặc quá cảnh trải qua Triều Tiên, trừ giả dụ có sự ưng chuẩn đặc biệt. Lệnh cấm trên sẽ với hiệu lực trong suốt vòng một năm. Lệnh cấm công dân Mỹ tới Triều Tiên được Washington thông báo chỉ 1 tháng sau loại qua đời bí mật của sinh viên Mỹ 22 tuổi Otto Warmbier – người đã được trao trả về Mỹ trong tình trạng hôn mê sâu sau sắp một năm rưỡi công huân khổ dịch ở Triều Tiên.

Nicholas Burkhead – 1 công dân tới từ Virginia – chia sẻ: “Với lệnh cấm gần tới, tôi cảm thấy giả dụ không đi hiện thời thì sẽ không bao hiện nay đi được".

Đối cùng Burkhead và những mọi người giả mạo hiểm khác giống anh, nguy cơ bị bắt giữ bỏ tội nhân tại 1 quốc gia theo chủ nghĩa toàn trị hay nỗi lo sợ Bình Nhưỡng với thể trở nên 1 bãi trận mạc trong một cuộc đấu tranh hạt nhân hình như ko phải là yếu tố cản đường họ đến thăm Triều Tiên.

 

 

bạn Nicholas Burkhead khoe hộ chiếu của mình trước lúc đến Triều Tiên.

Bất chấp bao tay leo thang và sau loạt vụ phóng hoả tiễn vừa rồi, ngành du lịch tậu Triều Tiên là điểm đến vẫn tiếp tục, dù rằng lượng du khách sở hữu mặt trong suốt chuyến bay mới nhất vắng hơn đa số khi. Trên chuyến bay sở hữu tổng cùng 8 công dân Mỹ – họ nằm số các người rốt cuộc được cấp visa du lịch tới Triều Tiên trước khi lệnh cấm có hiệu lực.

“Thật đáng nuối tiếc cho đại đa số tò mò muốn đi, khác biệt là đối cùng những người Triều Tiên có lẽ muốn biết du khách Mỹ đích thực như thế nào”, Simon Cockerell – 1 trong suốt những công dân Mỹ sở hữu mặt trên chuyến bay – san sẻ.

Cockerell bây chừ đang giữ chức giám đốc điều hành nhà hàng du lịch Koryo Tours có trụ sở tại Bắc Kinh. Đây là chuyến đi thiết bị 165 của cụ tới quốc gia bị cô lập này.

Ngoài ra ấy, Ali Karim – 1 cựu bác sĩ tại Washington, DC., đến thăm Triều Tiên với một am hiểu điệp đoàn kết: “Đến cuối ngày, du khách đều tương tự nhau cả thôi”. ông đã phải đẩy thời kì chuyến du lịch Triều Tiên của mình lên trước vài tháng, trước khi lệnh cấm mang hiệu lực.

Bộ Ngoại giao Mỹ ko theo dõi số lượng công dân Mỹ du lịch ghé Triều Tiên, song nhiều nhà quản lý du lịch ước lượng con số lên ghé một vài trăm/năm.

Sau lúc Mỹ và Hàn Quốc khai triển 1 cuộc tập trận chung thường niên vào thứ Sáu tuần trước (25/8), Bình Nhưỡng đã phóng 3 quả hoả tiễn đạn tôn giáo tầm ngắn rơi xuống biển giữa Bán đảo Triều Tiên và Nhật bạn dạng. nhị quả hoả tiễn phóng thắng lợi Dường như quả trang bị ba nổ ngay sau khi rời khỏi bệ phóng.