hướng dẫn chọn đầu báo cháy tự động hóa theo đặc điểm

nhiệm vụ của một khối hệ thống báo cháy là tự động phát hiện ra cháy 1 cách gấp rút, đúng chuẩn and kịp thời trong vùng hệ thống đang đảm bảo an toàn. Vậy với mỗi cở sở, mỗi địa điểm khác nhau thì nên chọn các đầu báo cháy thế nào là hợp lý? sẽ giới thiệu cho khách hàng cách chọn đầu báo cháy phụ thuộc tính chất của vị trí đó.

==>> Tham khảo: Báo cháy Unipos

Đầu báo cháy cho cơ sở sản xuất

đối với các cơ sở sản xuất gỗ và các sản phẩm gỗ, hàng dệt, quần áo may sẵn, giày da, hàng lông thú, thuốc lá, giấy, xenlulo and bông thì hãy lựa chọn đầu báo cháy nhiệt hoặc khói quang nhiệt.

Với cơ sở sản xuất nhựa tổng hợp, sợi tổng hợp, nguyên liệu polymer, cao su thiên nhiên, dòng sản phẩm cao su thiên nhiên, cao su thiên nhiên nhân tạo, phim Ảnh and phim X quang dễ cháy, nguyên vật liệu không cháy đựng trong bao bì bằng nguyên liệu cháy được, chát rắn cháy được thì đầu báo cháy nhiệt hoặc khói ion hóa là phù hợp nhất.

Đầu báo cháy lửa sẽ tương thích những cơ sơ sản xuất kim loại kiềm, bột kim loại và cao su tự nhiên.

Bột ngũ cốc, thức ăn tổng hợp & thực phẩm khác, nguyên vật liệu tỏa bụi thì hãy lựa chọn đầu báo cháy nhiệt.

Tại những nơi chế tạo dầu lỏng, sơn, dung môi, chất lỏng dễ cháy, chất lỏng cháy, chất bôi trơn, hóa chát hoạt động mạnh, rượu and các dòng sản phẩm của rượu, giấy, carton, giấy bồi, thức ăn gia súc and gia cầm thì nên xem thêm đầu báo cháy nhiệt hoặc lửa.

Đầu báo cháy với công trình xây dựng chuyên sử dụng

Đầu báo cháy nhiệt hoặc khói ion hóa sẽ hợp với những phòng đặt dây cáp, phòng máy biến thế, thiết bị phân phôi và bảng điện. Nó cũng hợp với phòng laptop, thiết bị điều khiển và tinh chỉnh điện tử, máy điều khiển trạm điện thoại cảm ứng auto. Đới với buồng phát thanh, các phòng đấu dây, chuyển mạch and xưởng bảo dưỡng ô tô cũng có thể có thể sử dụng đầu báo cháy nhiệt

Đầu báo cháy nhiệt hoặc lửa sẽ thích hợp với phòng để dòng thiết bị & ống dẫn chất lỏng dễ cháy, chất dầu mỡ, phòng thử động cơ đốt trong, phòng thử máy nhiên liệu, phòng nạp khí cháy.

==>> Xem thêm : http://pcthanglong.vn/danh-muc/san-pham/bao-chay-hochiki/

Đầu báo cháy cho nhà và phòng công cộng

Với những nơi như phòng biểu diễn, phòng tập, giảng đường, phòng đọc and hội thảo, phòng diễn viên, phòng hóa trang, phòng để ăn mặc quần áo, nơi thay thế sửa chữa, phòng chờ, phòng nghỉ, hành lang, phòng đệm, phòng bảo vệ sách, phòng lưu trữ…sẽ hợp với đầu báo cháy khói quang điện.

Đầu báo cháy nhiệt hoặc khói quang điện sẽ thích hợp vớ kho đạo cụ, phòng hành chính quản lý, phòng máy,phòng điều khiển.

Phòng ở, phòng bệnh nhân, kho hàng hóa, nhà ăn công cộng thì nên chọn đầu báo cháy nhiệt.

Phòng trưng bày, phòng lưu trữ hiện vật của viện bảo tang, triển làm thì nên sử dụng đầu báo cháy khói quang điện hoặc đầu báo cháy lửa.

Lưu ý: Trong một phòng có khá nhiều dấu hiệu cháy không giống nhau ở giai đoạn đầu, khi lắp đặt đầu báo cháy tự động cần xác định bên trên cơ sở tài chính kỹ thuật.

kiểm tra, nghiệm thu, bảo vệ, bảo dưỡng khối hệ thống báo cháy

các thiết bị của khối hệ thống báo cháy phải đc check về unique, chủng loại trước khi lắp đặt. khối hệ thống báo cháy tự động hóa sau khi lắp đặt chấm dứt phải đc cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu trước khi đưa vào hoạt động và sinh hoạt.

hệ thống báo cháy tự động hóa sau khi đưa vào sinh hoạt phải đc kiểm tra mỗi năm ít nhất 1 lần. Khi kiểm tra phải thử toàn bộ các tác dụng của hệ thống và phải thử sự hoạt động của tất cả những thiết bị báo cháy. Khi bắt gặp hư hỏng phải khắc phục ngay. tùy theo điều kiện môi trường xung quanh nơi lắp đặt hệ thống báo cháy nhưng ít nhất 2 năm 1 lần phải tổ chức bảo dưỡng toàn bộ hệ thống. Khi bảo dưỡng phải check độ nhạy của tất cả những đầu báo cháy. các đầu báo cháy không đạt nhu yếu về độ nhạy phải được sửa chữa.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng