Các trang tuyển dụng sôi nổi sau tết, thanh niên nhảy việc

Cứ sau dịp tết âm lịch, thanh niên lại đua nhau nhảy việc. Những nhà tuyển dụng trong giai đoạn này thường phải đau đầu do tỉ lệ người lao động chuyển việc tăng mạnh.

Sau Tết, lượng người tìm việc mới tăng ngày một nhiều – Ảnh: Anuva

Theo trang tìm việc http://fjob.vn, 75% nhà tuyển dụng ban đầu campaign săn nhân tài mới ngay sau Tết.

Câu nhân tài trên mạng xã hội

Trên Facebook, một loạt việc làm mới có mặt chỉ với sau kỳ du lịch tết kết thúc. thậm chí, nhiều Doanh Nghiệp còn treo bảng tuyển dụng tìm ứng viên để mùng 6 Tết đi làm luôn.

Đọc dòng chữ "cơ hội việc làm cho bạn trẻ nhảy việc sau tết", Thiên Tài (nhân viên kinh doanh, Q1, Thành Phố.HCM) cảm nhận thấy rất thích thú. Anh chia sẻ: "Trước tết là mùa hốt lương, thưởng của năm. Sau tết là mùa nhảy việc. lý do nhảy đơn giản hơn nhiều, chán thì nghỉ thôi. hơn nữa, công việc mới lương bổng & cơ hội phát triển phải cao hơn cái cũ mới được người lao động cân nhắc".

Bản thân anh cũng suy nghĩ, vì việc làm Lúc Này ở chính giữa TP nhưng lương chỉ 5 triệu đ, trong lúc anh phải liên tiếp gặp gỡ quý khách, đối tác chiến lược. "Chi phí đắt đỏ, phải đi làm xa là lý do tôi tính đến chuyện nhảy việc", Tài nói.

Tại mục tuyển dụng trang Ybox.vn, chỉ không bao lâu sau khi nghỉ tết, đã có hàng trăm công việc mới chờ người trẻ tuổi gia nhập như nhân viên chăm sóc quý khách hàng, chuyên viên phục vụ, thực tập sinh kinh doanh,…

trong lúc đó, nhiều Doanh Nghiệp lại đâm ra lo lắng vì thiếu hụt nhân sự. Nhiều Doanh Nghiệp, xí nghiệp còn đăng tin tuyển gấp công nhân để bù đắp lại con số thợ cũ không quay trở lại làm việc hoặc nhảy việc sau khi ăn tết khiến mạng xã hội thời điểm Những ngày đầu năm thêm tấp nập.

Chị Tuyết Nhung (làm việc tại Xưởng may Phường.N, Quận Thủ Đức, Thành Phố.HCM) chia sẻ: "Người lao động thường nỗ lực làm hết một năm để nhận lương thưởng. tiếp đến họ mới ra quyết định nghỉ.

có không ít lý do để công nhân nghỉ như ngoài quê mở nhiều Công Ty, xí nghiệp sản xuất, họ đi làm việc sẽ gần cha mẹ, con cái hơn, hay như là muốn dành thời hạn chăm lo gia đình, em bé. một số trong những khác thì do chi phí sống tại Thành Phố đắt đỏ nên kham không nổi".

Lúc Này, xưởng của chị vừa có một công nhân xin nghỉ do sắp đi xuất đi lao động. Chị Nhung cũng mong muốn Doanh Nghiệp tăng lên không ít điều kiện, khuyến mãi để thu hút công nhân đi làm sau tết nhiều hơn.

Vì Sao thanh niên ra quyết định nhảy việc sau tết?

đấy là câu hỏi được không ít hội nhóm về nhân sự trên social đặt ra. Theo một điều tra khảo sát của LinkedIn, 59% chuyên viên có dự định nhảy việc vì tin rằng việc làm mới sẽ hỗ trợ họ phát triển công danh, 36% cho rằng chưa hợp, bất mãn với công việc Lúc Này.

Còn anh Đinh Thái Bình (trợ lý TGĐ Công Ty BrainMark Consulting & Training, TP.Hồ Chí Minh, có hai năm làm công tác nhân sự) lại cho rằng, tết là thời khắc tổng kết quy trình tiến độ làm việc tương tự như lương thưởng của cả năm. vì thế, nhân viên thường đợi đến tết để nhận phần thưởng về hiệu quả làm việc của bản thân. tiếp đến, họ mới đưa ra quyết định nhảy việc.

Anh nhận định: "Quyết định chuyển việc của nhân viên thường không lâm vào quá trình từ tháng 10 đến tháng 1 năm tiếp theo, vì người nào cũng ráng nỗ lực làm để sở hữu thưởng.

gần như là việc làm thêm sau tết cũng bị một thói quen của bạn trẻ. trước đây, phòng nhân sự cũng "đề phòng" trước bằng cách tuyển dụng. Những cơ hội tốt hơn sẽ có người hãy nhanh tay chớp lấy".

Anh Đinh Thái Bình – Ảnh do nhân vật cung cấp

Theo anh Bình, giai đoạn nghỉ tết sẽ làm người lao động tâm lý nên đi hay ở. dĩ nhiên, không ít người dân có khuynh hướng cải tiến môi trường thao tác làm việc trong thời gian mới.

"Thông thường, chưa hợp với những người cai quản trực tiếp đó là nhân tố số một khiến người lao động nghỉ việc sớm nhất có thể. thứ 2, người ta muốn thay đổi môi trường thiên nhiên, mức lương, chức vụ…

trước khi nghỉ việc, người lao động cần lưu ý đến về mái ấm gia đình, an sinh Doanh Nghiệp cũ. nhất là quan hệ cảm tình về sau cũng cần phải xem xét", anh cho biết.

Anh cũng đống ý với chủ ý chế độ lương thưởng của Doanh Nghiệp phải phù hợp với nhân viên thao tác hiệu quả. ngoài những, cảm tình với những người quản lý cũng là một nguyên do chính giữ chân được "gà nhà".

Xem thêm tìm việc làm ngoài giờ tại hà nội

Chuyên Viên nhân sự này cho rằng: "Người lao động thường sẽ cống hiến hết mình cho nơi công nhận đúng thực lực của họ, và thưởng xứng đáng với các cố gắng nỗ lực.

đặc biệt quan trọng, sinh viên mới ra trường không nên đứng núi này trông núi nọ, mà nên học hỏi và chia sẻ cho vững kinh nghiệm và gắn bó với một Doanh Nghiệp phải hơn 1 – hai năm. Các nhà tuyển dụng rất sợ tuyển dụng sinh viên mới ra trường vì thiếu tính gắn bó".